Sự ra đời của nhựa được đánh giá là bước đi quan trọng trong đời sống của con người khi chúng mang lại các lợi ích đáng kể về: Chi phí, độ bền, thẩm mỹ và đặc biệt là sự đa dạng trong sản phẩm. Nhựa xuất hiện trong tất cả các hoạt động hàng ngày của con người, bắt đầu từ những chiếc túi đựng thực phẩm cho đến chậu, bát, tủ đựng đồ, …

Tôn nhựa sở hữu nhiều ưu điểm, trở thành vật liệu xây dựng phổ biến

Một ứng dụng mới nhất của nhựa đó là tôn nhựa. So với các sản phẩm từ nhựa khác, tôn nhựa chưa thực sự phổ biến nhưng chúng đã khẳng định được vị thế trên thị trường của mình nhờ hàng loạt những ưu điểm nổi bật, hứa hẹn trở nên phổ biến hơn trong tương lai. Mặc dù vậy, vì được làm bằng nhựa nên bản thân tôn nhựa chứa đựng một loại mùi đặc trưng. Cũng chính vì lý do đó, các công trình thi công sau khi được lắp đặt tôn nhựa nên được khử mùi trước khi đưa vào sử dụng.

Tôn nhựa là gì?

Tôn nhựa là sản phẩm được tạo thành từ nhựa nhưng có sự kết hợp giữa nhựa ASA và nhựa PVC. Do đó, so với loại nhựa thông thường, tôn nhựa được đảm bảo tốt hơn về độ bền, màu sắc, tính thuận lợi trong thi công cũng được nâng cấp một cách đáng kể nhưng giá thành không quá cao.

Tôn nhựa được làm từ nhựa nên chúng thường có mùi đặc trưng

 Trên thực tế, một tấm tôn nhựa được tạo thành bởi 4 lớp trong đó, lớp ngoài cùng là nhựa ASA có khả năng kháng hóa chất, chống tia UV. 3 lớp trong bao gồm: Lớp nhựa PVC cách nhiệt; lớp nhựa PVC chống chuyên ánh sáng và lớp nhưa PVC cách nhiệt. Sự kết hợp của 4 lớp vật liệu này giúp tôn nhựa được đảm bảo về độ bền, cách nhiệt cũng như hạn chế tối đa tác động từ môi trường bên ngoài đến không gian bên trong.

Bằng những ưu điểm nổi bật của mình, tôn nhựa được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, xưởng sản xuất, nhà máy, kho chứa đồ, …

Cách khử mùi nhựa mới

Cũng như các sản phẩm khác từ nhựa, một trong những nhược điểm mà tôn nhựa gặp phải đó là sự xuất hiện của mùi.

Lý giải trên phương diện khoa học, mặc dù nhựa là chất trơ nhưng chúng được làm từ các polyme nhân tạo bao gồm chuỗi monome có nguồn gốc từ dầu mỏ. Sự xuất hiện của mùi nhựa không bắt nguồn từ polyme, chúng sinh ra khi các phân tử bay hơi trong điều kiện nhiệt độ phòng. Ngoài ra, mùi nhựa cũng được hình thành từ chất phụ gia hoặc trong quá trình polyme phân hủy.

Trước khi đi vào sử dụng, các căn phòng được làm từ tôn nhựa nên được xử lý mùi

Mùi nhựa không được ưa thích, chúng cũng được đánh giá không tốt cho sức khỏe của con người. Do đó, một trong những điều cần đặc biệt lưu ý trước khi sử dụng không gian được lợp bằng tôn nhựa, người dùng cần áp dụng các phương pháp xử lý mùi.

Có nhiều gợi ý khác nhau trong bí quyết khử mùi tôn nhựa, cách đơn giản nhất là chờ một khoảng thời gian nhất định để mùi bay đi, không tồn đọng, lưu giữ trong không gian. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng gấp, bạn có thể tham khảo sử dụng máy ozone công nghiệp khử mùi. Không yêu cầu phải mua máy tận gốc, việc tìm và thuê thiết bị để sử dụng cho đến khi không gian cách mùi là giải pháp tốt nhất cho nguồn tài chính của bạn.

Bằng việc sản sinh khí ozone, máy khử mùi ozone sẽ dễ dàng loại bỏ các hợp chất gây mùi trong không gian cũng như bề mặt đồ dùng. Tùy thuộc vào diện tích phòng, nồng độ mùi và yêu cầu mức độ xử lý mà công suất thiết bị cũng như thời gian làm việc của chúng có sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *